Chi phí cắt amidan ở bệnh viên tai mũi họng là bao nhiêu

Bạn muốn cắt amidan nhưng khá băn khoăn về chi phí cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng cũng như còn nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Để việc điều trị và chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật viêm amidan được thuận lợi, bạn nên bỏ túi cho mình những thông tin dưới đây.

Chi phí cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng bao nhiêu?

Chi phí cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp cắt bỏ viêm amidan, dụng cụ dùng để cắt amidan, mức độ viêm nặng nhẹ của amidan, cũng như địa chỉ người bệnh chọn để cắt amidan là bệnh viện công hay bệnh viện tư? Bệnh nhân khi đi cắt amidan có bảo hiểm y tế hay không và có điều trị đúng tuyến không?

Tùy vào phương pháp cắt amidan mà chi phí cắt amidan ở bệnh viên tai mũi họng sẽ có sự khác nhau
Tùy vào phương pháp cắt amidan mà chi phí cắt amidan ở bệnh viên tai mũi họng sẽ có sự khác nhau

Một số phương pháp cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng Trung ương cũng như cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng Tp HCM thường được áp dụng như:

Cắt amidan bằng cách dùng dao mổ siêu âm

Đây là một trong những phương pháp cắt amidan ít gây đau cho bệnh nhân nhất tuy nhiên thời gian tiến hành diễn ra lâu và thường gây chảy máu nhiều sau khi phẫu thuật, thời gian hồi phục khá lâu.

Cắt amidan bằng Microdebrider

Cắt amidan bằng Microdebrider là phương pháp được sử dụng nhiều cách đây vài năm về trước nhờ khả năng phục hồi nhanh chóng và sau khi phẫu thuật ít gây đau cho bệnh nhân.

Ngoài ra chi phí cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng bằng Microdebrider không cao.

Cắt amidan bằng cách dùng dao bóc tách

Đây là cách xử lý viêm amidan truyền thống được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay nhờ khả năng gây tổn thương các cơ quan liền kề ít và trong quá trình phẫu thuật ít gây chảy máu.

Dùng dao bóc tách là một trong những phương pháp cắt amidan đem lại hiệu quả cao
Dùng dao bóc tách là một trong những phương pháp cắt amidan đem lại hiệu quả cao

Mặc dù hiện nay có khá nhiều biện pháp cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng Trung ương ra đời nhưng đây vẫn là cách được nhiều nơi áp dụng.

Trung bình, mỗi ca phẫu thuật cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng trung ương và các bệnh viện công sẽ ở mức từ 1.000.000đ – 2.000.000đ. Riêng đối với bệnh viện tư sẽ có giá từ 4.000.000đ – 6. 000.000đ.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt amidan

Người mắc bệnh viêm amidan cần sinh hoạt và ăn uống điều độ trước khi cắt amidan để bệnh không nặng thêm cũng như chú ý làm theo những hướng dẫn của y, bác sỹ sau khi phẫu thuật cắt amidan để nhanh chóng hồi phục.

Sau khi người bệnh tiến hành phẫu thuật amidan, ít nhiều sẽ có chảy máu, do đó cần lưu ý trong vòng 1 – 10 ngày đầu về tình trạng chảy máu nhiều hay ít. Nếu chảy máu nhiều cần đưa đi bác sĩ gấp. Khi ngủ, bệnh nhân cần được đặt nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, không khạc nhổ nước bọt.

Bệnh nhân và người nhà cần lưu ý về chế độ ăn uống sau khi cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng Tp HCM và cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng Trung ương như sau:

Trong vòng 2 tuần đầu sau khi phẫu thuật, chỉ nên ăn thức ăn mềm, lỏng và nguội. không ăn đồ nóng, lạnh, không ăn thức ăn có vị kích thích như chua, cay, cứng, hay thức uống màu nâu, đỏ.

Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục sau khi cắt amidan
Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục sau khi cắt amidan

Đặc biệt, tùy vào độ tuổi của bệnh nhân mà người nhà cần áp dụng chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống khác nhau, cụ thể:

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi:

Nếu 3 giờ trong ngày đầu sau khi cắt amidan mà trẻ không bị chảy máu cũng như không có vấn đề gì bất thường nên cho trẻ uống sữa. Từ ngày thứ 2 trở đi cho trẻ ăn cháo, miến, và những loại thức ăn mềm. Chú ý không cho trẻ ăn mì tôm về dễ gây chảy máu trở lại. Đồng thời kết hợp cho trẻ uống các loại nước trái cây và sinh tố.

Từ ngày đầu của tuần thứ 2, bắt đầu cho trẻ ăn cơm nhão và canh rau mềm. Từ ngày 12 trở đi có thể cho trẻ ăn uống như bình thường nhưng hạn chế cho trẻ ăn cá vì nếu không cẩn thận, xương cá sẽ làm ảnh hưởng đến họng.

Trẻ em trên 15 tuổi và người lớn:

Với người lớn, từ ngày đầu đến tuần thứ 2 vẫn áp dụng chế độ ăn uống như trẻ nhỏ dưới 15 tuổi, ngoài ra có thể sử dụng những thức uống khác như nước ngọt, cà phê, trừ bia, rượu. Ngoài ra chú ý không được hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích khác.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng có thể giúp bạn nắm được chi phí cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng cũng như những lưu ý kể từ thời điểm cắt amidan để nhanh chóng hồi phục nhất có thể.

Nguồn: https://cachchuaviemamidan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *